Friday, 27/05/2022 - 02:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Mỹ An

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

Ngày 22 tháng 3 năm, Trường Tiểu học Mỹ An long trọng tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề  "Đọc sách cho hôm nay và mai sau".

        Từ xa xưa, đọc sách được coi là một việc hết sức thanh tao. Người đọc sách là người có phẩm chất cao quý, có phong cách của một cao nhân. Người ta đọc sách để đàm đạo những triết lý về đời sống, những kinh nghiệm trong lao động sản xuất và quản lý xã hội. Song, người ta còn đọc sách để thưởng thức, chiêm nghiệm cái hay, cái đẹp, thấm thía ý nghĩa nhân văn thông qua nghệ thuật của người viết sách. Có thể nói, sách là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; sách còn là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi  buồn, vui sâu kín của mỗi con người. Và từ lâu, đọc sách đã trở thành  một nhu cầu cần thiết của xã hội.

         Tuy nhiên, trong những năm gần đây, với sự phát triển của viễn thông, truyền hình và đặc biệt là CNTT, phong trào đọc sách có chiều hướng đi xuống. Đó là lẽ tất nhiên khi XH phát triển hiện đại. Song, CNTT không thể thay thế cho sách. Với ưu thế đa dạng, tiện lợi, sách có thể sử dụng ở mọi lúc, mọi nơi và ai cũng có thể sử dụng được. Hơn nữa, việc cầm trên tay một cuốn sách bằng giấy vẫn có nhiều sự thú vị rất riêng của nó, nhất là khi đó là cuốn sách mà mình yêu thích. Đọc sách còn thể hiện nét văn hoá trong đời sống, đặc biệt là trong đời sống học đường.

       Xuất phát từ yêu cầu trên, thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD-ĐT Phù Mỹ và sự hỗ trợ của tổ chức Room To Read, ngày 22 tháng 3 năm 2014, Trường Tiểu học Mỹ An long trọng tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề "Đọc sách cho hôm nay và mai sau". Đến dự Ngày hội đọc sách có lãnh đạo Phòng GD&ĐT Phù Mỹ, Đại diện chính quyền địa phương, Hội khuyến học xã, đại diện phụ huynh học sinh của 29 lớp và tất cả CB-GV, học sinh của trường.

 

                                               Cô Đặng Thị Lộc - Hiệu trưởng - Đọc diễn văn khai mạc Ngày hội đọc sách

      Trong những năm qua, thư viện trường Tiểu học Mỹ An đã có nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: thi vẽ tranh, đọc sách, tuyên truyền giới thiệu sách, xây dựng thư viện 01. Đọc sách thật sự là hoạt động có chiều sâu và được lan toả rộng khắp trong trường. Thầy, trò nhà trường đã tận dụng mọi thời gian trống trong ngày để đến với sách, sáng tạo trong việc tạo dựng các góc đọc thân thiện, "Khu vườn tri thức" tiện dụng phù hợp để sách, báo trở thành những người bạn thân thiết, là sản phẩm tinh thần không thể thiếu của mỗi thầy, cô giáo và học sinh trong nhà trường.

                                                   Thầy Lê Văn Bích - Phó Trưởng phòng GD&ĐT - Phát biểu nhân Ngày hội đọc sách

                                                Ông Hồ Ngọc Hải - Chủ tịch Hội khuyến học xã - Phát biểu

        Với chủ đề “Đọc sách cho ngày mai” với mục đích:

          - Giúp học sinh nhận biết tầm quan trọng của việc đọc sách;

          - Thúc đẩy và khuyến khích việc đọc sách của học sinh và giáo viên toàn trường;

         - Vận dụng các phương pháp nhằm tạo sự hứng thú và tham gia của học sinh trong giờ học đọc;

        - Tăng cường nhận thức của phụ huynh học sinh về tầm quan trọng của việc đọc sách. “Xây dựng phong trào đọc sách trong xã hội nhằm góp phần xây dựng thế hệ đọc có hiệu quả trong tương lai”, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Tạo hoạt động lành mạnh với các hoạt động văn hóa nhằm thu hút đông đảo giáo viên, học sinh và cộng đồng tham gia, qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách.

                Sau đây là một số hình ảnh của Ngày hội đọc sách

 

              

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 05 : 138
Năm 2022 : 577