Friday, 27/05/2022 - 04:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Mỹ An

Giới thiệu về Trường Tiểu học Mỹ An

Quá trình hình thành và phát triển của Trường Tiểu học Mỹ An

       Mỹ An là một xã vùng sâu, vùng xa thuộc địa bàn khó khăn của huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định, xã cách trung tâm huyện khoảng 25km về phía Đông Bắc; hướng đông giáp biển; hướng tây giáp xã Mỹ Lợi; hướng nam giáp xã Mỹ Thọ; hướng bắc giáp xã Mỹ Thắng. Xã được chia thành 7 thôn, địa bàn rộng. Đa số nhân dân sống bằng sản xuất nông nghiệp và ngư nghiệp. Đời sống kinh tế của nhân dân còn nhiều khó khăn với một xã bãi ngang ven biển, trình độ dân trí còn thấp.

       Trường Tiểu học Mỹ An ngày nay được kế thừa và phát triển qua nhiều giai đoạn lịch sử. Từ năm 1991 trường được thành lập, được tách ra từ trường PTCS Mỹ An theo Quyết định của UBND huyện Phù Mỹ.

Được sự quan tâm của UBND tỉnh, Sở GD & ĐT tỉnh Bình Định, UBND huyện Phù Mỹ, Phòng GD & ĐT Phù Mỹ đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho nhà trường. Năm học 2017-2018 trường có 02 điểm trường với 23 phòng học, 05 phòng làm việc (Phòng BGH; Văn phòng; Thư viện; Đội; Phòng thiết bị) với tổng diện tích 33351m2. Khuôn viên trường rộng, thoáng mát. Để có được cơ sở vật chất tương đối khang trang, trường ra trường, lớp ra lớp, Xanh - sạch - đẹp như ngày hôm nay nhà trường luôn nâng cao ý thức, phát huy vai trò tham mưu với cấp ủy chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, các ban ngành đoàn thể địa phương luôn quan tâm hỗ trợ nhà trường về  mọi mặt,  Ban đại diện cha mẹ học sinh nhiệt tình trong việc đóng góp công sức, tiền của để xây dựng và cải tạo cơ sở vật chất. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu vì nhiệm vụ chung. Các đoàn thể hoạt động tốt, hỗ trợ đắc lực cho mọi hoạt động của nhà trường.

   Nhà trường hiện có 50 CB-GV-CNV là một tập thể đội ngũ giáo viên nhiệt tình, có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy. Trên 80% giáo viên đã đạt danh hiệu giáo viên giỏi các cấp trường, huyện, tỉnh trong nhiều năm liền. Đội ngũ quản lý có năng lực, Hội đồng sư phạm đoàn kết, luôn có ý thức xây dựng tập thể vững mạnh.

     Trong quá trình hình thành và phát triển, cho đến nay nhà trường đã đạt rất nhiều thành tích. Tỷ lệ giáo viên dạy giỏi các cấp; tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt. Tỷ lệ học sinh yếu luôn dưới mức cho phép (hằng năm từ 1->2%).        

      Để tiếp tục nâng cao vị thế của nhà trường, phát huy truyền thống tốt đẹp và thành tích đã đạt, lãnh đạo nhà trường cùng tập thể CBGV-CNVC luôn đoàn kết, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sau 24 năm phấn đấu, năm 2015 trường được công nhận  trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I, trở thành ngôi trường văn minh, hiện đại xứng đáng là cái nôi giáo dục của xã nhà, là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước trong công cuộc CNH-HĐH.

                                                                                                              Ban quản trị

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 05 : 138
Năm 2022 : 577