Friday, 27/05/2022 - 04:28|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Mỹ An

Chi bộ Trường Tiểu học Mỹ An với phong trào "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

      Nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trong những năm qua, chi bộ trường tiểu học Mỹ An luôn chú trọng việc tổ chức thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh .

     Hàng năm, chi bộ đều tổ chức cho đảng viên nghiên cứu nội dung các chuyên đề về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; triển khai cho cán bộ, đảng viên đăng ký làm theo bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, phù hợp với chức trách, nhiệm vụ được giao của mỗi đảng viên. Nhìn chung, tất cả đảng viên của chi bộ đều xác định việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác là niềm vinh dự và tự hào đối với mỗi cán bộ, đảng viên và mỗi người Việt Nam; là nhiệm vụ rất quan trọng và thường xuyên, qua đó để giáo dục, rèn luyện mình, xứng đáng là đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam, là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

      Qua 5 năm triển khai thực hiện, từng cán bộ đảng viên trong chi bộ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với công việc, có lương tâm nghề nghiệp trong sáng; biết vận dụng sáng tạo các tri thức khoa học, công nghệ hiện đại, các sáng kiến trong công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 100% cán bộ, đảng viên, giáo viên của nhà trường tham gia đầy đủ các lớp triển khai, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, sinh hoạt chính trị hè và các chương trình công tác của ngành; không có cán bộ, đảng viên, giáo viên vi phạm về tư tưởng và hành động.

          Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trong những năm qua, nhà trường triển khai nhiều biện pháp để nâng cao chất lượng dạy và học.

     Để nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, nhà trường đã triển khai cho từng giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn phải đăng ký chỉ tiêu của lớp mình, môn mình dạy với tổ chuyên môn, tổ chuyên môn đăng ký với nhà trường. Từng giáo viên phải có biện pháp cụ thể để nâng cao chất lượng. Hàng tuần giáo viên phải có kế hoạch phụ đạo cho học sinh yếu của lớp mình phụ trách. Bộ phận chuyên môn thường xuyên kiểm tra theo từng tháng, học kỳ và có sự chỉ đạo kịp thời cho từng giáo viên nhằm mục đích nâng cao chất lượng đại trà.

     Bên cạnh chất lượng đại trà, nhà trường cũng luôn chú trọng nâng cao chất lượng mũi nhọn, lấy chất lượng mũi nhọn là tiêu chí hàng đầu để đánh giá quá trình giảng dạy của giáo viên trong suốt năm học. Do đó, ngay từ đầu năm, nhà trường đã triển khai cụ thể đến từng giáo viên trong hội đồng nhà trường về Định hướng nhiệm vụ năm học của Phòng GD-ĐT đối với bậc Tiểu học, trong đó đề cập đến chất lượng mũi nhọn của học sinh của từng khối, từng lớp.

     Các tổ chuyên môn tiến hành họp tổ giao chỉ tiêu cụ thể cần phấn đấu cho từng lớp, từng GVCN như: Học sinh thi đạt giải toán, giải tiếng Anh qua mạng cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh. Bố trí phòng máy phân lịch để giáo viên đưa học sinh đến bồi dưỡng Tiếng Anh cũng như Toán qua mạng Intenet. Coi đây là sân chơi bổ ích cho toàn thể học sinh đều được tham gia thường xuyên. Phân công giáo viên thực sự có năng lực từng bộ môn để bồi dưỡng học sinh tập trung vào các buổi trong tuần theo từng khối lớp, nhất là các khối 4 và 5.

      Để nâng cao chất lượng giảng dạy, nhà trường luôn tạo điều kiện cho cán bộ quản lý và giáo viên đi học các lớp bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trình độ lý luận chính trị. 100% giáo viên của trường đạt chuẩn và trên chuẩn (trong đó có 91,1% giáo viên trên chuẩn); 3 cán bộ quản lý nhà trường đã hoàn thành xong lớp Trung cấp lý luận chính trị.

       Bên cạnh việc học tập nâng cao kiến thức đáp ứng tốt nhu cầu công tác giảng dạy, phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm, nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng được Ban giám hiệu quan tâm triển khai và khuyến khích, động viên giáo viên thực hiện và đạt được nhiều kết quả tốt, với những giải pháp cụ thể: Triển khai cho giáo viên về cấu trúc sáng kiến kinh nghiệm và nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng. Hội thảo trong toàn thể giáo viên để giáo viên trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau. Đối với giáo viên đã nhiều năm đạt SKKN cấp tỉnh, phải trao đổi cho toàn thể giáo viên cách viết, cách đúc kết kinh nghiệm mà mình đã làm cho hoàn chỉnh một SKKN. Đối với những giáo viên có khả năng viết SKKN tốt nhà trường đã định hướng cho những giáo viên đó viết nháp trong thời gian nghỉ hè và hoàn thành bản nháp trong thời gian hè. Khi vào năm học bộ phận chuyên môn tiến hành thẩm định, góp ý để giáo viên bổ sung hoàn chỉnh đề tài của mình.

      Với cách làm như trên, trong những năm qua, chất lượng công tác dạy và học của nhà trường tăng lên rõ rệt, số lượng học sinh xếp loại giỏi từ 19,4 % năm học 2011 - 2012 tăng lên 42,3 % năm học 2014 - 2015; số lượng học sinh của nhà trường thi giải toán, tiếng Anh qua mạng; số giáo viên thi sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cấp huyện, cấp tỉnh ngày càng tăng.  Cụ thể:

Kết quả đạt được

Năm học

Học sinh

2011 - 2012

2014 - 2015

 

Học sinh giải toán qua mạng cấp huyện đạt

02

29

- Học sinh giải toán qua mạng cấp tỉnh đạt

01

05

- HS giải Tiếng Anh qua mạng cấp huyện đạt

10

14

- HS giải Tiếng Anh qua mạng cấp tỉnh đạt

03

04

Giáo viên

 

 

- Thi SKKN cấp huyện đạt

03

04

- Thi SKKN cấp tỉnh đạt

01

01

        Sự cố gắng không ngừng của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường và thành tích mà chi bộ nhà trường đã lãnh đạo đạt được là minh chứng sống động cho việc làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của đơn vị làm sự nghiệp trồng người. Trong nhiều năm liền, chi bộ nhà trường được công nhận là chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu; từ năm học 2012 - 2013 đến năm học 2014 - 2015, trường được UBND tặng danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc; đang đề nghị Bộ Giáo dục – đào tạo tằng Bằng khen; đặc biệt, ngày 11/02/2015, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã ra Quyết định số 549/QĐ-UB công nhận trường Tiểu học Mỹ An huyện Phù Mỹ đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Đây là phần thưởng lớn cổ vũ, động viên tinh thần cho thầy và trò Trường Tiểu học Mỹ An tiếp tục phấn đấu, vượt qua những khó khăn của trường học ở xã biển, vươn lên sánh ngang với các trường có điều kiện tốt về kinh tế - xã hội của huyện.

                                                                                                                                               Đặng Trung Việt

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 05 : 138
Năm 2022 : 577