Thứ tư, 01/04/2020 - 09:09|

MÙA XUÂN ĐÃ VỀ

Tấm gương vượt khó học tốt

Thế là mùa xuân mong ước đã về. Khắp nơi cây cối đâm chồi nảy lộc, hoa tươi khoe sắc thắm. Mọi người ai ai cũng nô nức được chuẩn bị cho một cái tết vui vẻ. Tết đến, được cùng với bố mẹ đi mua sắm và được đi  khắp nơi thăm mọi người. Thế nhưng có một cậu bé không dám mơ đến điều rất giản dị ấy.

Đó chính là Nguyễn Hải Đăng – một chú bé bị tàn tật vận động ở mức độ rất nặng. Với thân hình nhỏ nhắn, cậu sinh ra đã kém may mắn so với các bạn của mình. Bệnh tật bẩm sinh đã cướp đi đôi chân lành lặn của cậu, chỉ còn lại một đôi chân tật nguyền, gầy gò, bé nhỏ, khẳng khiu và vẹo vọ. Hải Đăng đi lại hết sức khó khăn. Cậu bé thường xuyên bị ngã hết bên nọ đến bên kia. Nỗi đau thể  xác đã lớn, nỗi đau tinh thần lại càng lớn hơn vì bố đã bỏ mẹ con cậu đi tìm niềm vui mới nơi xứ người xa lạ. Đau đớn là thế, vất vả là thế nhưng Hải Đăng vẫn lạc quan, vui vẻ. Cậu rất chăm chỉ học hành,luôn nghe lời cô giáo giảng và miệt mài học bài ở lớp cũng như ở nhà. Nhìn khuôn mặt trong sáng, thánh thiện của em, tôi lại càng tin tưởng không có gì quật ngã nổi cậu bé này bởi em được học tập ở ngôi Trường Tiểu học Mỹ An mến yêu, được các thầy cô giáo trong trường hết sức yêu quý, giúp đỡ, dìu dắt và còn được bạn bè chia sẻ cùng em mọi niềm vui, nỗi buồn. Hải Đăng ngày càng vươn lên mạnh mẽ như cây Trường xuân nhỏ bé không hề sợ gió mưa, bão táp. Ước mơ của em là trở thành một thầy giáo để có thể dạy nhiều bạn nhỏ và một điều em luôn thầm ấp ủ đó là được sống vòng tay yêu thương của bố mẹ. Ước mơ ấy thật giản dị mà cũng thật đáng quý biết bao. Năm mới đã đến bên thềm. Tôi cầu chúc cho ước mơ của em sẽ trở thành hiện thực.

Đinh Thị Hòa Bình

Năm 2020 : 216