Friday, 27/05/2022 - 03:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Mỹ An

Ngày hội đọc sách 2018

     Sách là kho tàng trí thức, là người thầy ưu việt nhất của cả nhân loại. Sách dạy ta cách sống, cách làm người. Hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 5(21/4/2018), Trường Tiểu học Mỹ An tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề “Đọc sách là thói quen không thể thiếu của mỗi chúng ta”.

        Thực hiện công văn số 101/GD&ĐT-VP ngày 13 tháng 4 năm 2018 của Phòng GD&ĐT huyện Phù Mỹ về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5, vào ngày 21 tháng 4 năm 2018, Trường Tiểu học Mỹ An long trọng tổ chức Ngày hội đọc sách theo tinh thần Công văn số 124/GD&ĐT-VP ngày 14/4/2017 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phù Mỹ đối với các trường Tiểu học hoạt động theo mô hình thư viện thân thiện đúng thỏa thuận đã ký kết với tổ chức Room to Read.

       Đây là năm thứ 5 liên tiếp Trường Tiểu học Mỹ An tổ chức Ngày hội đọc sách nhằm duy trì và tiếp nối nét đẹp văn hoá đọc vì đọc sách thể hiện nét văn hoá trong đời sống, đặc biệt là trong đời sống học đường. Hưởng ứng ngày Sách Việt Nam năm 2018, “Ngày Hội  đọc sách năm 2018”  theo mô hình Thư viện thân thiện với chủ đề “Đọc sách là thói quen không thể thiếu của mỗi chúng ta ” với mục đích giúp học sinh nhận biết tầm quan trọng của việc đọc sách; thúc đẩy và khuyến khích việc đọc sách của học sinh và giáo viên toàn trường.

       Ngoài ra Ngày hội đọc sách tăng cường nhận thức của phụ huynh học sinh về tầm quan trọng của việc đọc sách. “Xây dựng phong trào đọc sách trong xã hội nhằm góp phần xây dựng thế hệ đọc có hiệu quả trong tương lai”, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Tạo hoạt động lành mạnh với các hoạt động văn hóa nhằm thu hút đông đảo giáo viên, học sinh và cộng đồng tham gia, qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách.

       Các hoạt động trong Ngày hội đọc sách 2018:

      1. Góc trưng bày sách ở từng lớp: Giáo viên và học sinh cùng tham gia đọc tại khu vực của từng lớp, học sinh vẽ lại những bức tranh theo nội dung câu chuyện mà đã đọc (HS năng khiếu vẽ).

 

 

2. Tập trung ở sân khấu lớn

* Hoạt động: Đố em – hái hoa dân chủ gồm 10 câu hỏi ứng 10 phần quà, các câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra để học sinh trả lời, nếu trả lời đúng sẽ được 1 phần quà.

                                             Các em hăng hái tham gia phần thi Đố em

     * Hoạt động sắm vai, kể chuyện: HS mỗi lớp trình diễn một vở kịch ngắn. Sắm vai các nhân vật trong một câu truyện mà các em đă học/ đọc, hoặc kể lại câu chuyện mà em đã đọc. Các đội sẽ tập sắm vai trước khi diễn ra sự kiện. GV chủ nhiệm là người hướng dẫn.

 

                              Tiết mục Kể chuyện theo sách của lớp 5B đạt giải Nhất

                                   Tiết mục Văn nghệ của lớp 5C

          Sau đây là một số hình ảnh của Ngày hội đọc sách:

 

         Với các hoạt động trên, kết thúc Ngày hội đọc sách Ban tổ chức đã trao giải cho các lớp và cá nhân:

           - Góc trưng bày sách: Giải Nhất: Tập thể lớp 4E; giải Nhì: Tập thể lớp 4B; giải Ba: Tập thể lớp 4A, 5D; giải Khuyến khích: Tập  thể lớp 5A, 4C, 4G.

          - Kể chuyện theo sách: Giải Nhất lớp 5B, giải Nhì lớp 4C; giải Ba lớp 4B, 4E; giải Khuyến khích lớp 5C, 5G, 5D.

          - Vẽ tranh theo truyện đã đọc: Giải Nhất em Nguyễn Lương Bảo Trân – lớp 5B; giải Nhì em Mai Phạm Kim Ngân  - lớp 4D; giải Ba em Lê Đình Thương lớp 5G, em Trần Như Ý – lớp 5B; giải Khuyến khích em Võ Mỹ Thuận - lớp 5E, em Nguyễn Lê Quỳnh Như - lớp 5A, em Đặng Thị Hồng Thơm - lớp 5A.

    Với hy vọng Ngày Hội đọc sách này sẽ mang lại cho bạn đọc nhiều niềm vui, tạo điều kiện tốt nhất giúp bạn đọc nâng cao nguồn tri thức phục vụ cho công tác, học tập nghiên cứu, không ngừng bồi dưỡng, trau dồi kiến thức, kỹ năng của mình.

                                                            Đặng Trung Việt - Sưu tầm và Tổng hợp

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 05 : 138
Năm 2022 : 577