Friday, 27/05/2022 - 03:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Mỹ An

Quá trình xây dựng trường chuẩn quốc gia mức độ 1 của trường Tiểu học Mỹ An

Ngày 22/04/2015, Trường Tiểu học Mỹ An tổ chức Lễ đón bằng công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

       Thực hiện tinh thần chỉ đạo của Huyện uỷ, UBND huyện Phù Mỹ, Phòng GD – ĐT Phù Mỹ, Đảng uỷ, UBND xã Mỹ An. Ban giám hiệu, Hội đồng sư phạm nhà trường và Ban đại diện cha mẹ học sinh đã ra sức phấn đấu xây dựng trường Tiểu học Mỹ An thành trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 năm học 2013-2014.

       Trường T.H Mỹ An được thành lập theo Quyết định số 645/QĐ-UB ngày 23 tháng 11 năm 1991 của UBND huyện Phù Mỹ, được tách từ trường PTCS xã Mỹ An. Lúc bây giờ, cơ sở vật chất còn thiếu thốn, nhiều điểm trường , chỉ có 20 phòng học tạm bợ ở rải rác 5 thôn và 1 phòng làm việc, chưa có phòng hiệu bộ và các phòng chức năng để phục vụ cho việc dạy và học.

         Đội ngũ CB-GV-NV lúc bấy giờ đa phần là giáo viên ở xa đến công tác, trình độ chuyên môn còn hạn chế , Chưa có GV dạy chuyên các môn nghệ thuật và môn tự chọn.

         Từ năm học 2007-2008, Ban giám hiệu nhà trường, tập thể HĐSP xác định phải từng bước xây dựng Trường Tiểu học Mỹ An thành trường chuẩn Quốc gia. Để đạt được mục tiêu đó, trước hết phải xây dựng đội ngũ GV có trình độ chuyên môn đủ về số lượng, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm trong công tác, tận tâm với nghề nghiệp. Từ đó, BGH nhà trường đã phối hợp với Ban chấp hành công đoàn tổ chức, vận động và tạo điều kiện để tất cả cán bộ, giáo viên tham gia học các lớp Cao đẳng, Đại học để nâng cao trình độ chuyên môn. Để đội ngũ GV có tay nghề vững vàng, nhà trường tổ chức nhiều hoạt động bồi dưỡng chuyên môn, đẩy mạnh việc triển khai chuyên đề, sáng kiến kinh nghiệm, tổ chức thi GVDG cấp trường, dự thi GVDG cấp huyện, cấp tỉnh tổ chức Hội giảng, thao giảng … nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, nâng cao hiệu quả giáo dục , phấn đấu chất lượng năm sau cao hơn năm trước.

          Đầu năm học 2013-2014, nhà trường đăng ký xây dựng trường chuẩn Quốc gia được UBND huyện Phù Mỹ và Phòng GD-ĐT thống nhất đầu tư xây dựng, trường Tiểu học Mỹ An đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 trong năm học 2013-2014.

              Sau khi đăng ký, được sự quan tâm chỉ đạo của Phòng GD-ĐT và sự đầu tư của UBND huyện Phù Mỹ cơ sở vật chất của trường được củng cố và tăng cường. Tổng kinh phí được nhà nước đầu tư xây dựng trong năm 2014 là trên 4 tỷ đồng bao gồm 8 phòng học kiên cố, 2 công trình vệ sinh cho GV, bàn ghế học sinh và một số trang thiết bị khác phục vụ cho công tác dạy và học. Bên cạnh đó, nhà trường phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh huy động kinh phí sửa chữa tường rào, làm sân bê tông… Các phòng chức năng được trang bị đầy đủ trang thiết bị theo yêu cầu của trường chuẩn Quốc gia.

                                                                                           Ngôi trường mới từ một góc nhìn

* Tính từ năm học 2009-2010 đến năm học 2013-2014, Kết quả mà nhà trường đạt được:

- Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên 50 đ/c. Trình độ đào tạo: Đại học: 39 đ/c, Cao đẳng: 8 đ/c , Trung cấp :3 đ/c. Trong đó 42 GV trực tiếp giảng dạy; tỉ lệ 1,4 GV/ trên lớp.

- GV đạt GV dạy giỏi từ cấp Trường trở lên 34/42 đ/c, tỉ lệ 81,0%; trong đó có 20 GV đạt GV dạy giỏi cấp Huyện, 02 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

- Giáo viên dạy các môn chuyên: Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục, Tin học, Ngoại ngữ có trình độ từ Cao đẳng chuyên ngành trở lên đã qua đào tạo Sư phạm Tiểu học.

- Khuôn viên trường có cây bóng mát, sân bê tông, bồn hoa cây cảnh. Nhìn chung cảnh quang nhà trường xanh-sạch-đẹp, đảm bảo môi trường sư phạm.

- HS lên lớp thẳng hằng năm đạt từ 98,5 % trở lên.

- HS lớp 5 được công nhận HTCT tiểu học đạt 100%.

- HS được đánh giá, nhận xét thực hiện đầy đủ 5 nhiệm vụ của HS tiểu học đạt 100%.

- Tỉ lệ HS đạt danh hiệu HS giỏi bình quân hằng năm đạt trên 30%; HS tiên tiến đạt trên 40 %;

- Tính từ năm học 2011-2012 đến năm học 2014-2015 trường có 14 sáng kiến kinh nghiệm đạt giải các cấp, trong đó có 3 SKKN đạt giải cấp tỉnh.

- Trường đã tham gia và làm nồng cốt trong việc thực hiện nhiệm vụ PCGD-CMC ở địa phương. Kết quả PCGDTH-CMC được duy trì vững chắc, PCGDTH đúng độ tuổi tính đến năm học 2013-2014 đạt tỉ lệ 100,0%; không xảy ra hiện tượng tái mù chữ.

          Nhà trường có chi bộ độc lập với 35 đảng viên chiếm tỷ lệ 70%. Nhiều năm liền đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh; được cấp trên tặng giấy khen.

         Công đoàn đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền tổ chức tuyên truyền và vận động 100% cán bộ, đoàn viên thực hiện tốt các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, được Công đoàn cấp trên công nhận Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc và được Công đoàn Ngành tặng Giấy khen.

       Chi đoàn đã phối hợp với nhà trường và các đoàn thể tổ chức việc tuyên truyền, vận động đoàn viên thực hiện tốt nhiệm vụ của chi đoàn theo sự chỉ đạo của chi bộ và Đoàn cấp trên. Tổ chức tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, hiến máu tình nguyện, gương mẫu và tiên phong trong các hoạt động phong trào góp phần tích cực nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh.

        Đội TNTP Hồ Chí Minh tổ chức tốt việc giáo dục truyền thống của Đội, truyền thống của nhà trường, của quê hương, đất nước; tổ chức giáo dục đạo đức cho học sinh, hướng dẫn các em tham gia xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, phát huy tính tích cực chủ động trong học tập.

          Đạt được thành quả này, tập thể CB-GV-NV của nhà trường xin gửi lời cảm ơn sâu sắc về sự quan tâm chỉ đạo và đầu tư đúng mức của Huyện ủy, UBND huyện Phù Mỹ, Phòng GD&ĐT huyện, các Ban, ngành liên quan và đặc biệt là của Đảng ủy, chính quyền địa phương xã Mỹ An, các đoàn thể và quý bậc phụ huynh trong xã đã luôn kề vai sát cánh cùng nhà trường để xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia.

                                                                                                                 Tổng hợp và sưu tầm Đặng Trung Việt 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 05 : 138
Năm 2022 : 577